NHỮNG LÍ DO NÊN DU HỌC CHÂU ÂU

Theo thống kê năm 2012, hơn 1,4 triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn du học châu Âu vì tin tưởng vào nền giáo dục tiên tiến tại châu lục này. Với 1000 trường đại học đẳng cấp thế giới, trung tâm nghiên cứu và các tổ chức giáo dục đại học, châu Âu là điểm đến đầy hứa hẹn đối với các bạn học sinh quốc tế. Vậy du học châu Âu có gì thú vị, VXT Manpower mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích sau.

NHỮNG LÍ DO NÊN DU HỌC CHÂU ÂU

Châu Âu là điểm đến hấp dẫn các du học sinh với kiến trúc mơ mộng, di sản phong phú và cơ hội học ngôn ngữ tuyệt vời cùng người bản xứ. Không dừng lại ở đó, ở châu Âu cũng có những chương trình đào tạo với cách thức giảng dạy sáng tạo, những chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho học sinh quốc tếtại châu Âu. Không sai khi khẳng định rặng, châu Âu là thiên đường du học.

Giáo dục châu Âu mang tính hướng nghiệp cao

Chất lượng đào tạo châu Âu mang tầm quốc tế.

Nhiều nhà tuyển dụng trên toàn thế giới rất coi trọng kinh nghiệm học tập quốc tế khi tuyển dụng. Họ tin rằng tại các trường đại học ở Châu Âu, học sinh sẽ được đào tạo những kỹ năng, kiến thức mà nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hơn nữa, châu Âu cũng là lục địa có nền kinh tế phát triển ổn định. Bạn sẽ dễ dàng học hỏi, cập nhật các xu hướng mới trong kinh tế khi học tại đây. Với các lĩnh vực kinh doanh, sáng tạo, nghiên cứu quốc tế mạnh mẽ, châu Âu là một nơi tuyệt vời để xây dựng sự nghiệp.

Chất lượng giáo dục châu Âu mang đẳng cấp thế giới

Theo thời báo Time về bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới, hai đại diện của châu Âu là Đại học Oxford (University of Oxford) và Đại học Cambridge (University of Cambridge) lần lượt xếp vị trí thứ nhất và thứ hai. Điều này chứng tỏ chất lượng giáo dục uy tín và vượt trội của châu lục này.

Tại đây, các trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, truyền cảm hứng trong giảng dạy luôn được ưu tiên hàng đầu. Ở châu Âu, bạn là trung tâm của  một cộng đồng quốc tế với niềm đam mê học hỏi. Một ưu điểm khác của các trường học tại châu Âu là nhấn mạnh vào sự sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ, giúp các bạn khám phá và khai thác tối đa tiềm năng của mình.

Học bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu khác tại châu Âu

Cơ hội học ngoại ngữ khi du học châu Âu

Có 24 ngôn ngữ chính thức trong liên minh châu Âu, nhưng điều đặc biệt là hầu hết các quốc gia châu Âu đều cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học khác được giảng dạy bằng các ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu được sử dụng phổ biến như Tây Ba Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ả Rập,…

Châu Âu là lục địa thân thiện và hạnh phúc

Châu Âu là lục địa thân thiện được sinh viên trên toàn thế giới yêu mến. Các trường đại học, cao đẳng châu Âu cung cấp và hỗ trợ các rất nhiều các hoạt động xã hội nhằm giúp học sinh, sinh viên quốc tế cảm thấy thân thiết và ấm áp như trong chính gia đình của mình. Đặc biệt, 7 trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nằm tại châu Âu. Điều đó cho thấy đây là một nơi tuyệt vời để sinh sống và học tập.

Thỏa sức đi du lịch khi du học châu Âu

Du lịch xuyên quốc gia tại các nước thuộc khối EU

Các quốc gia trong khối liên minh châu Âu sử dụng chung visa. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể du lịch các quốc gia châu Âu mà không phải lo lắng về thủ tục xuất nhập cảnh rườm rà. Ngoài ra, châu Âu cũng có hệ thống tàu điện, tàu hỏa lớn nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của cư dân với giá thành rẻ, thời gian di chuyển tương đối ngắn. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể khi du học tại châu Âu.

Nhiều chương trình du học miễn phí

Ở châu Âu có rất nhiều quốc gia có chương trình miễn học phí (trừ Vương quốc Anh). Bạn có thể học tập mà không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. Ngoài ra, cũng có rất nhiều chương trình học bổng với giá trị lớn được tổ chức bởi các trường đại học hàng đầu châu Âu.

Chi phí thấp đi kèm với chất lượng học tập là hai yếu tố chính thu hút học sinh quốc tế đến với lục địa này ngày một đông. Không thể phủ nhận, đây là môi trường học tập tuyệt vời và đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ.

CHI PHÍ DU HỌC CHÂU ÂU

Chi phí du học châu Âu không quá cao và bạn vẫn nhận được dịch vụ tốt

Nhờ việc sử dụng nguồn tài chính công cho giáo dục Đại học, học phí tại châu Âu nhìn chung thấp hơn nhiều so với các châu lục khác. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng áp dụng mức học phí thấp. Chính sách miễn giảm học phí tùy thuộc vào các nước có thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hay không. Cụ thể

Học phí trung bình/năm Sinh viên EU/EEA Sinh viên ngoài EU/EEA
Chương trình cử nhân 4.500 EUR 8.600 EUR
Chương trình thạc sĩ 8.100 EUR 10.170 EUR

Chi phí sinh hoạt tại châu Âu dao động trong khoảng 6.000 – 14.000 EUR, thấp hơn châu Mỹ khoảng 5.000 – 7.000 EUR.

HỒ SƠ DU HỌC CHÂU ÂU CẦN GÌ

Châu Âu đặt ra những yêu cầu chặt chẽ trong việc xin visa du học nhằm đảm bảo học sinh đến đây vì mục đích học thuật. Điều kiện chung để xét visa các nước châu Âu là bạn phải được một trường hoặc một cơ sở đào tạo uy tín tại quốc gia bạn sẽ đến chấp thuận vào học chương trình đào tạo tại trường.

Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng nhận về trình độ ngoại ngữ và chứng minh tài chính đủ để hoàn tất khóa du học châu Âu của mình. Đừng quá lo lắng về vấn đề visa. Ở châu Âu có một số quốc gia có tỉ lệ visa vô cùng đảm bảo và luôn rộng mở chào đón bạn. Đó là các nước: Cộng hòa Síp, Bồ Đào Nha, Bulgaria.

NHỮNG QUỐC GIA DU HỌC TỐT NHẤT CHÂU ÂU

Du học châu Âu là một chủ đề hot. Mỗi đất nước lại có một đặc trưng giáo dục và những ưu đãi riêng dành cho du học sinh. Trong rất nhiều quốc gia châu Âu, đâu là điểm đến tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nơi du học tốt nhất châu Âu.

Tây Ban Nha

Tây Ba Nha đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia du học tốt nhất châu Âu

Tây Ba Nha là quốc gia du học châu Âu được nhiều sinh viên yêu thích, đặc biệt là chuyên ngành lịch sử và chính trị. Chương trình giáo dục có giảng dạy song song bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ba Nha – ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Đây là môi trưởng lí tưởng để bạn rèn luyện bản thân và trau dồi ngoại ngữ, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời sau này.

Tây Ba Nha cũng là nước có khí hậu tương đối dễ chịu, vô số danh lam thắng cảnh, và rất nhiều lễ hội văn hóa cho bạn thỏa sức khám phá.

Hà Lan

Du học Hà Lan – đất nước cối xay gió

Hà Lan ghi điểm ấn tượng với chất lượng giảng dạy xếp thứ 3 châu Âu và xếp thứ 4 về mục tiêu nghề nghiệp. Với hơn 2.000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, không quá khó để sinh viên quốc tế lựa chọn khóa học phù hợp cho mình.

Đặc trưng giáo dục tại đây là giảng dạy và tương tác, lấy người học làm trung tâm. Đặc biệt, chính phủ Hà Lan cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn với mục đích giữ chân nhân tài. Bạn có thể tùy chọn xin giấy phép cư trú 1 năm sau khi tốt nghiệp. Hà Lan là điểm đến lý tưởng để học tập và xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ

Mặc dù là một quốc gia nhỏ thuộc Trung Âu, nhưng Thụy Sĩ mang trong mình những thành tích đáng nể. Đây là quốc gia xếp thứ 2 châu Âu về chất lượng giảng dạy, xếp thứ 6 về mục tiêu nghề nghiệp và là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Đến với Thụy Sĩ, bạn không chỉ có chất lượng cuộc sống đảm bảo, được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa và ẩm thực có một không hai.

Pháp

Pháp là một trong những quốc gia du học tốt nhất châu Âu

Là một trong những quốc gia lâu đời và giàu lịch sử nhất trên thế giới, Pháp nối tiếng với ẩm thực, thời trang và nghệ thuật tinh tế. Ở Pháp có hơn 3.000 tổ chức giáo dục đại học cung cấp một loạt các lựa chọn bằng cấp, trong số đó có những chương trình được xếp hạng tốt nhất thế giới. Pháp chắc chắn là điểm đến du lịch hàng đầu, thuận tiện trong việc đi lại và có chi phí học tập hợp lý.

Thụy Điển

Stockholm – Thủ đo của Thụy Điển

Ngoài nền giáo dục tiến bộ và sáng tạo, Thụy Điển cũng tự hào xếp hạng số 1 về chi phí học tập ở châu Âu. Bằng cấp tại Thụy Điển có giá trị lớn với quốc tế, đặc biệt là trong ngành công nghệ. Người Thụy Điển được ngưỡng mộ bởi cuộc sống hạnh phúc và khả năng cân bằng công việc đáng nể. Đây là quốc gia thú vị với nhiều hứa hẹn hấp dẫn cho các bạn du học sinh khi học tập và định cư.

Hy Lạp

Hy Lạp – quê hương của Triết học

Là nơi Triết học ra đời và là cái nôi của nền văn minh phương tây, Hy Lạp mang đậm dấu ấn lịch sử cùng nhiều di sản văn hóa có giá trị lớn. Với những giáo lý và truyền thống bắt nguồn từ hàng ngàn năm, Hy Lạp là điểm đến truyền cảm hứng tuyệt vời cho trải nghiệm du học của bạn.

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những học giả Hy Lạp cổ đại. Hơn nữa, tất cả các chương trình học đều miễn phí cho sinh viên EU/EEA. Ngoài ra chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp khá thấp. Vì vậy, việc học tập ở Hy Lạp là một lựa chọn rất hợp lý.

Đan Mạch

Du học Đan Mạch

Đan Mạch chắc chắn là một điểm đến du học hàng đầu ở châu Âu. Và với hơn 700 chương trình cấp bằng và 1300 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có rất nhiều lựa chọn cho du học sinh.

Hệ thống giáo dục Đan Mạch tự hào là vô cùng nghiêm ngặt với các liên kết tuyệt vời đến ngành công nghiệp để giúp bạn có được cơ hội việc làm cao. Với sự nhấn mạnh vào sáng kiến ​​cá nhân và suy nghĩ độc lập, bạn sẽ có được những kỹ năng quan trọng giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp tương lai trên bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn khi tốt nghiệp.

Đức

Đức – Quốc gia xếp thứ 7 trên 10 nước du học tốt nhất châu Âu

Chi phí du học tại Đức xếp thứ 3 ở châu Âu, tiềm năng cao trong việc đạt được mục tiêu nghề nghiệp xếp thứ 9 và chất lượng giảng dạy cao xếp thứ 11.

Các trường đại học ở đây là một trong những trường tốt nhất trên thế giới. Học phí cho các trường đại học công lập đều miễn phí cho sinh viên quốc tế! Nhiều chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành, mang đến cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Ngoài nền giáo dục hạng nhất mà bạn sẽ nhận được, sống ở Đức sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của đất nước và đắm mình trong những thành phố duyên dáng.

Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh

Nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm các chương trình cấp bằng ở Anh. Vương quốc Anh là nơi có rất nhiều trường đại học được công nhận trên thế giới, nhiều trường liên tục được xếp hạng trong danh sách các trường đại học hàng đầu. Học tập tại Vương quốc Anh cũng có nghĩa là bạn sẽ ở cửa ngõ của châu Âu, vì vậy bạn sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động du lịch và ngoại khóa trong thời gian nghỉ học!

Áo

Du học châu Âu tại Vương quốc Áo

Áo xếp hạng 6 trong Châu Âu về chất lượng giảng dạy và hạng 8 cho chi phí học tập thấp. Hệ thống giáo dục ở Áo được xếp hạng 11 ở châu Âu. Đặc trưng giáo dục tại Áo nhằm thúc đẩy sự pha trộn giữa truyền thống học thuật và sáng tạo và đổi mới, làm cho nó trở thành nơi hoàn hảo để trau dồi kỹ năng của bạn cho bất kỳ nghề nghiệp nào bạn chọn. Áo cũng là một nơi rất hấp dẫn để sống, với tỷ lệ tội phạm thấp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và di sản văn hóa nghệ thuật phát triển mạnh để khám phá.

ST/ DD

098 111 7980
Zalo 098 111 7980
+84 98 111 7980