5 CÔNG VIỆC ĐƯỢC YÊU THÍCH CỦA CÁC BẠN DU HỌC SINH HÀN QUỐC

5 CÔNG VIỆC ĐƯỢC YÊU THÍCH CỦA CÁC BẠN DU HỌC SINH HÀN QUỐC

     16/06/2020  Cẩm Nang Du Học

      Hàn Quốc là một trong 15 nước có nền kinh tế dẫn đầu thế giới. Sự vượt bậc về kinh tế luôn song hành với một nền giáo dục phát triển. Tại đây, những bạn du học sinh được chính phủ trợ cấp rất lớn như những gói học bổng toàn phần. Không những thế Chính phủ có những chính sách giúp sinh viên có cơ hội làm thêm, vừa trang trải chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng như hiểu hơn về văn hóa và con người tai đây.

1. Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

     Mỹ phẩm hàn quốc đang là mặt hàng khá được ưu chuộng tại nhiều quốc qua châu á , kể tới như Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc,.. là những khách hàng của Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Nếu như bạn là một người khéo léo, có tài ăn nói một chút và thêm sự kiên nhẫn trong việc tìm những sản phẩm chất lượng tốt và giá phải chăng thì đất chính là một công việc kiếm bội tiền cho bạn.

     Với công việc này bạn có thời gian khá thoải mái. Mức lương phụ thuộc vào năng lực.

2. Công việc phụ giúp ở nông trại

     Với những bạn du học sinh thích được trải nghiệm môi trường thiên nhiên xung quanh ở Hàn quốc hoặc có thể sinh sống cách xa thành phố thì công việc phụ giúp ở nông trại sẽ là khá hợp lí. Những công việc như này không đòi hỏi khả năng tiêng tốt nên sẽ phù hợp với những bạn mới sang. Công việc của các bạn sẽ là: t tỉa hoa, hái trái cây (lê, đào, cam, táo, nho)

     Thu nhập: ít nhất 7000 Kwr/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

3. Làm việc trong các cửa hàng ăn

     Chỉ số tiêu dùng của Hàn Quốc được coi là cao nhất Châu Á. Người Hàn Quốc họ đi ăn rất nhiều nên nhu cầu nhân viên tại các nhà hàng cũng khá cao. Công việc không đòi hỏi bạn quá cao về ngôn ngữ nhưng sự cận trọng và những nguyên tắc chế biến của người Hàn thì bạn luôn luôn phải ghi nhớ. Thường các bạn sinh viên sẽ chọn làm: phụ bếp, phục vụ, rửa bát,….

     Yêu cầu: Các bạn sinh viên cần biết tiếng Hàn giao tiếp cơ bản để hiểu được yêu cầu của khách cũng như giao tiếp với đồng nghiệp để có sự phối hợp hiệu quả trong những ngày cao điểm.

     Mức lương: 6500 Kwr/ giờ.

4. Các công việc trong nhà trường và các tổ chức

     Tại Hàn Quốc không khó để các bạn du học sinh có thể tiếp cận được các tổ chức chuyên về làm sự kiện cũng như nhưng cộng việc ngay tại ngôi trường bạn đạng học. Nếu như bạn mày mò một chút bạn có thể có cho mình những cơ hội được trợ cấp tiền, đi du lịch miễn phí khi là thành viên của các chương trình như: International Festival, World Economic, Fellowship,… và nhiều các chương trình khác nữa

5. Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.

     Nếu như bạn có kỹ năng sư phạm hay chỉ đơn giản bạn muốn tìm hiểu về văn hóa của những người Hàn Quốc thì công việc trở giảng hay gia sư Tiếng Việt cho người Hàn cũng khá thú vị. Nếu làm những công việc này yêu cầu đầu tiên bạn phải là người có vốn tiếng Việt và tiếng Hàn khá phong phú để có thể dạy được họ cũng như kiến thức về xã hội tương đối rộng. Nếu làm bạn có thể tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức về cuộc sống ở Hàn Quốc như nào? Một gia đình người Hàn họ sẽ sinh hoạt như nào và thêm được nhiều mối quan hệ.

     Đây chỉ là những công việc vô cùng phổ biến mà nhiều các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn sau khi kết thúc chương trình học tại trường. Có thể có rất nhiều những công việc thú vị nữa sẽ được VXT bật mí cho các bạn trong những bài kỳ tới.

ST/ DD.

098 111 7980
Zalo 098 111 7980
+84 98 111 7980