TOP 5 TRONG NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

TOP 5 TRONG CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

     10/08/2020 – Cẩm Nang Du Học

     Du học đang ngày càng trở nên phổ biến và nở rộ tại các nước châu Á trong nhiều năm gần đây. Đã có nhiều chính phủ tại các nước đang thu hút du học sinh bằng những chính sách miễn giảm học phí, hay các chính sách cho phép các du học sinh có thể làm thêm để trang trải cuộc sống tại đây.Tại Nhật Bản cũng không nằm ngoài trong số đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nước bạn chúng ta có những công việc gì dành cho các du học sinh nhé.

1. Combini – Cửa hàng tiện lợi, siêu thị


Đây là công việc có thể rèn luyện tính cẩn thận và sạch sẽ của các bạn du học sinh. Với công việc này bạn chỉ cần học thành thạo những con số cũng như lời chào và lời cảm ơn với khách hàng mua  tại cửa hàng. Những  công việc như này thường có mức lương từ (800-900 yên/ giờ). Nó sẽ phù hợp với những bạn thích sử thoải mái và nhàn hạ.

2. Phát báo

     Công việc phát báo tại Nhật Bản là công việc tương đối vất vả. Bạn phải có mặt trên đường từ 1-2 giờ sáng ( khi mọi người vẫn còn đang say giấc ngủ) và kéo dài tới 5 -7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Đây là công việc không hề có sự ràng buộc giữa chủ và người lao động. Tiền trao tay khi bạn hoàn thành công việc. Với những bạn có tiết học sáng trên trường thì đó thực sự là cực hình vì bạn đã không có một giấc ngủ trọn vẹn. Công việc này có mức thu nhập khá cao khoảng (120000-140000 yên/ tháng)
3. Rửa chén

     Nếu bạn nào vẫn chưa tự tin với trình độ tiếng nhật của mình thì công việc rửa chén cho các nhà hàng sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Đây là công việc đòi hỏi tính cẩn thận và sạch sẽ. Với những công việc lao động tay chân như này thì mức lương cũng khá thấp chỉ khoảng (60000-70000 yên/tháng). Công việc này thường sẽ được các bạn sinh viên lựa chọn sau mỗi giờ học

4. Phục vụ nhà hàng, khách sạn

Phục vụ tại các nhà hàng được rất nhiều các sinh viên lựa chọn khi đến Nhật du học. Yêu cầu công việc là các bạn phải có một vốn giao tiếp tốt, là người khá nhanh nhạy trong công việc, biết cách xử lý tình huống trong nhiều trường hợp khó khăn và quan trọng là khách hàng luôn là thượng đế . Dù có bất kỳ điều gì cũng không nên tỏ thái độ với khách. Công việc vất vả như vậy nhưng đem lại nguồn thu nhập tương đối tốt vào khoảng 950-1100 yên/giờ.

5. Nấu ăn

     Được nấu ăn cho người người Nhật quả là một trải nghiệm khá thú vị. Vì trong văn hóa của Nhật Bản, sự hài lòng của thực khách thông qua những âm thanh phát ra khi họ ăn. Âm thanh càng to thì càng thể hiện rằng món ăn đấy ngon đến cỡ nào. Với những nhà hàng bình dân bán những món ăn như mỳ raamen hay cơm hộp Saboten, thì bạn không cần quá cầu kỳ trong cách chế biến cũng như trang trí đồ ăn nên không khó để học. Công việc này có mức lương khá ổn tầm (130000-150000 yên/tháng)

     Đây là Top 5 trong những công việc mà VXT đã lựa chọn từ rất nhiều những công việc bán thời gian khác ở Nhật Bản để gợi ý cho bạn. Mỗi một công việc đều mang những trải nghiệm khác nhau.

ST/ DD.

098 111 7980
Zalo 098 111 7980
+84 98 111 7980