1 Quảng Bình: Gần 17 ngàn lao động đi XKLĐ gửi về hàng trăm tỷ đồng

Theo Sở lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Bình, hiện nay, có khoảng 15-17 ngàn lao động của tỉnh này đang làm việc ở nước ngoài, hàng tháng gửi về nước hàng trăm tỷ đồng.

 

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thu nhập cao hơn gấp nhiều lần so với việc làm trong nước, trong khi đó vốn đầu tư ít nhưng mang lại lợi ích kinh tế cao, đời sống bản thân và gia đình được cải thiện đáng kể.

 

Nhằm mở rộng thị trường lao động và tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội đi làm việc ở nước ngoài, vừa qua, Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình đã tham mưu UBND tỉnh này tổ chức đoàn công tác sang làm việc tại Hàn Quốc và đã ký bản ghi nhớ về chương trình hợp tác về lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Theo Sở LĐ-TB&XJ, để nâng cao hiệu quả trong công tác đưa người đi lao động tại nước ngoài, tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn cơ chế, chính sách và đưa ra các chính sách hỗ trợ đặc thù đối với người lao động trên địa bàn tỉnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

 

Đồng thời, tỉnh cần nâng cao hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh để người lao động biết và thực hiện có hiệu quả.

 

Có các giải pháp phù hợp đưa những doanh nghiệp được phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về hoạt động tại địa phương hiệu quả, bên cạnh đó cần phát triển, mở rộng thị trường đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đặc biệt chú ý đến các thị trường trọng điểm, có thu nhập cao.

 

Tiếp tục đào tạo và giáo dục định hướng nghề nghiệp cho người lao động để tạo nguồn cung lao động có chất lượng để đưa đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm có mức thu nhập cao và thâm nhập vào các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn cao, trọng điểm, có thu nhập cao.

 

Ngoài ra, cần quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ người lao động trong và sau khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trở về sử dụng đồng vốn, nhân lực có hiệu quả…

098 111 7980
Zalo 098 111 7980
+84 98 111 7980